XÃ NGUYÊN PHÚC TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TRI ÂN NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ

          Thiết thực kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7, Đảng uỷ, HĐND, UBND, Uỷ Ban MTTQ và các đoàn thể xã Nguyên Phúc đã có nhiều hoạt động ý nghĩ tri ân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7/1947 – 27/7/2023.

          Từ ngày 21 – 27/7/2022  UBND huyện Bạch Thông, UBND xã Nguyên Phúc đã thành lập các đoàn tổ chức thăm, tặng quà cho 05 gia đình chính sách, người có công trên địa bàn xã trị giá mỗi xuất quà là 700.000 đồng. Nhân ngày Thương binh liệt sĩ 27/7/2023: đã trao tặng 31 xuất quà của Chủ tịch nước cho các đối tượng chính sách với tổng số tiền 9.900.000 đồng.

 Ảnh: Đồng chí Đỗ Thị Hiền – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bạch Thông trao tặng quà cho các đối tượng chính sách.         

           Cũng trong chuỗi hoạt động tri ân, tối ngày 26/7/2022, Đảng uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ và các đoàn thể Nguyên Phúc đã tổ chức Lễ thắp nến tri ân tại nhà bia ghi tên các Anh hùng liệt sỹ. Cùng với đó, sáng ngày 27/7 xã tổ chức toạ đàm gặp mặt, tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn.Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các Liệt sỹ, Thương binh, Bệnh binh, những người đã hy sinh xương máu vì nền độc lập, tự do của dân tộc. Hiện nay toàn xã có 49 gia đình chính sách, trong đó 13 gia đình Thương binh, Bệnh binh, người nhiễm chất độc hoá học, 20 gia đình thờ cúng Liệt sỹ và 16 gia đình được tặng thưởng huân huy chương kháng chiến. Bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh của các thương binh, liệt sỹ, những người có công trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng thời, mong muốn các gia đình thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công luôn giữ vững và phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, gương mẫu đi đầu trong thực hiện chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước; tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân phát triển kinh tế; là tấm gương sáng cho con cháu học tập noi theo. Tại buổi tọa đàm thay mặt cấp ủy chính quyền địa phương, đơn vị kết nghĩa của Tỉnh và các ban ngành đoàn thể đã trao tặng 49 xuất quà cho các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn xã với tổng số tiền là 11.500.000 đồng.

Ảnh: Thắp hương tại bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Ảnh: Tọa đàm tại nhà văn hóa xã

Ảnh: Trao quà cho các đối tượng chính sách tại buổi tọa đàm

          Các hoạt động đền ơn đáp nghĩa đã và đang được triển khai sâu rộng, góp phần động viên chia sẻ những mất mát, đau thương của chiến tranh như: Thăm hỏi, tặng quà, đỡ đầu con, em gia đình Thương binh Liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn; tu sửa, xây dựng nhà tình nghĩa; khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn./.

Thực hiện:  Minh Hảo