XÃ NGUYÊN PHÚC TỔ CHỨC HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI GIỮA CHỦ TỊCH UBND XÃ VỚI THANH NIÊN NĂM 2024

      Sáng ngày 26/5/2024, Ủy ban nhân dân xã Nguyên Phúc tổ chức Hộị nghị đối thoại trực tiếp giữa Chủ tịch UBND xã với thanh niên trên địa bàn xã với chủ đề “ Thanh niên xã Nguyên Phúc với khát vọng phát triển”. Đồng chí Triệu Nguyễn Luyến – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đinh Xuân Bằng – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã cùng các đồng chí thường trực HĐND, UBND, các ban, ngành đoàn thể xã.

      Tại buổi đối thoại đã thông tin nhanh về lao động, việc làm, chính sách hỗ trợ việc làm cho thanh niên; tình hình phát triển sản xuất hàng hóa tập trung gắn với chuỗi liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm, xây dựng thương hiệu trong lĩnh vực nông nghiệp; các mô hình sản phẩm OCOP…Đồng thời,các đoàn viên thanh niên trao đổi trực tiếp với Chủ tịch UBND xã về các ý kiến, kiến nghị về lao động, việc làm, khởi nghiệp, lập nghiệp với khát vọng phát triển đã đóng góp ý kiến và đưa ra các giải pháp nhằm phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong nghề nghiệp, việc làm và lập nghiệp, chuyển đổi số và phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn xã. Những ý kiến, kiến nghị của đoàn viên, thanh niên đã được lãnh đạo UBND xã, đại diện các ban, ngành, đoàn thể trao đổi, tiếp thu, giải trình những đề xuất, kiến nghị, khó khăn, vướng mắc của thanh niên với nghề nghiệp, việc làm, khởi nghiệp và các vấn đề khác có liên quan theo thẩm quyền.

    Ảnh: Đoàn viên, thanh niên phát biểu tại Hội nghị

      Thông qua đối thoại để nắm bắt tình hình, lắng nghe nguyện vọng, kiến nghị của thanh niên, qua đó kịp thời chỉ đạo giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến chính sách hỗ trợ cho thanh niên trong giai đoạn hiện nay. Tạo điều kiện để thanh niên đề xuất ý kiến liên quan đến việc thực hiện các chính sách hỗ trợ thanh niên với việc làm và lập nghiệp; giúp thanh niên nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm trong học tập, rèn luyện, lập nghiệp và tham gia phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương./.

Thực hiện: Minh Hảo